Đừng bỏ qua những dấu hiệu bởi cơn bão sẽ đến!

Dưới đây là một số dấu hiệu đáng lưu ý:

Hướng di chuyển của cá heo chuột

Khi có bão, loài cá heo chuột thường ở gần bờ hơn và có thể cung cấp những dấu hiệu về thời tiết xấu. Nếu bạn nhìn thấy một con hoặc một nhóm cá heo chuột đang hướng về một hướng, hãy để ý xem ở hướng đó có gì.

Nếu chúng hướng đến vùng vịnh, bờ biển an toàn, có nghĩa một cơn bão đang đến. Còn nếu chúng bơi đến vùng nước mở thì thời tiết sẽ đẹp.

Cá heo, mòng biển, mạng nhện: Đừng bỏ qua những dấu hiệu bởi cơn bão sẽ đến! - Ảnh 1.

Hãy chắc chắn là đàn cá heo đang di chuyển theo một hướng, nhanh chóng, chứ không phải đảo quanh một khu vực theo nhiều hướng khác nhau, bởi đó là hành vi kiếm ăn của chúng và sẽ không chỉ ra chúng đang hướng đến đâu.

Ngoài ra, cá heo thường sẽ lặn sâu xuống biển khi cảm nhận được bão. Sự di chuyển của chúng là rất hiếm, tuy nhiên tác động tàn phá của bão có thể đẩy chúng ra khỏi môi trường tự nhiên.

Trên thế giới, xảy ra nhiều trường hợp cá heo bị đánh dạt lên bờ trong cơn bão. Tiêu biểu năm 2005, sau cơn bão Rita, 7 con cá heo đã bị đánh dạt vào vùng nước nội địa Louisiana (Mỹ).

Hành vi kiếm ăn của chim biển

Nếu bạn đang ở trên tàu thuyền và thấy nhiều chim biển như mòng biển, vịt biển, cốc biển hay chim nhiệt đới, đây là dấu hiệu cho thấy nước sẽ lặng, vì tất cả các con chim biết tìm nơi trú ẩn trong thời tiết xấu.

Hãy chắc chắn bạn biết đó là loài chim nào. Những loài chim biển kể trên làm tổ trên đất liền và kiếm ăn trên biển. Một số loài khác như hải âu mày đen có thể trú hàng tháng trời trên biển và thường được thấy trong cơn bão.

Cá heo, mòng biển, mạng nhện: Đừng bỏ qua những dấu hiệu bởi cơn bão sẽ đến! - Ảnh 2.

Mạng nhện

Dù hơi khó quan sát, nhưng mạng nhện cũng là công cụ dự báo thời tiết hữu ích. Nhện rất dễ bị gió thổi nên sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Nếu một con nhện trốn ở một góc được che chắn của mạng nhện, thay vì treo ở giữa, gió có thể sẽ đến. Nhưng nếu nó ở trung tâm mạng nhện, có thể nói thời tiết sẽ tốt trong một khoảng thời gian.

Ốc biển

Nếu bạn đang ở bờ biển có đá và có nhiều ốc bám trên đó, hãy chú ý đến vị trí chúng bám nhiều hơn. Nếu ở trên đỉnh tảng đá, tức là chúng không lo lắng cơn bão biển sẽ làm chúng rơi xuống. Nhưng nếu tảng đá trơ trụi và ốc trú ẩn bên dưới, hãy cẩn thận với gió và sóng lớn đang tới.

Nội dung bóc tự động bằng phần mềm từ Nội dung gốc

Nội dung cùng danh mục